Eco Lake View Đại Từ điều thiết yếu không thể bỏ qua

Eco Lake View Đại Từ nằm tại số 32 Đại Từ, Phường Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội, thừa hưởng vị trí vô cùng đắc địa. Không những thế dự án Eco Lake View còn rất gần trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện và công trình trọng điểm. Với ước mơ tạo nên một không gian sống bình yên trong lòng một đô thị sầm uất, Eco Lake View là nơi mang lại cho gia đình bạn tất cả những gì mà chúng tôi gửi gắm về một cuộc sống vẹn toàn, nơi hạnh phúc được sẻ chia trọn vẹn.

Eco Lake View Đại Từ vui buồn của mọi nghề


Lâu nay theo cái nhìn thông thường ở Việt Nam, thư viện là nơi cho mượn sách để đọc (tại chỗ, hoặc mang về nhà). Chính từ thực tế đơn giản đó mà nhiều người nghĩ nghề coi thư viện giống như... Ông từ coi đền. Và nếu có ai đó tò mò lên trang Google Việt Nam gõ vào cụm từ "vui buồn nghề" rồi nhấn enter, máy sẽ nhả ra kết quả khoảng...hơn một triệu trường hợp vui buồn của mọi nghề, nhưng tìm đỏ con mắt cũng không hề thấy trường hợp vui buồn của... Nghề thư viện. Coi bộ nghề thư viện ở xứ ta khá đìu hiu và phẳng lặng... Chưa hết tưởng ba cái thư viện đó dẹp lâu rồi .


Thư viện không chết và cũng không bị "dẹp", mà thư viện chỉ thay đổi để tồn tại, sống và vươn lên phục vụ cho tiện ích của cộng đồng và xã hội. Thư viện ngày nay không thể bị coi như là một "kho sách" thậm chí còn bị coi là "kho ve chai" - vì toàn sách cũ, mà thư viện ngày nay được khẳng định là nguồn tài nguyên và nếu được khai thác đúng mức, nguồn tài nguyên này cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu làm tăng trưởng tri thức của độc giả, góp phần thăng tiến xã hội một cách toàn diện. Do vậy, một chuyên gia trong ngành thư viện nhận định: "Trước sự bùng nổ thông tin toàn cầu như hiện nay, các thủ thư có các kỹ năng tìm kiếm đánh giá nguồn tài nguyên và liên kết các nguồn đóng một vai trò quan trọng hơn bao giờ hết". Do vậy, Eco Lake View Đại Từ  quan niệm làm thủ thư như làm ông từ giữ đền, hưởng nhàn là một quan niệm không còn đất sống.

Eco Lake View Đại Từ điều thiết yếu của cuộc sồng


Ở Việt Nam hiện nay có lẽ tốt nhất nên kết hợp thư viện theo lối truyền thống, đồng thời xây dựng thư viện theo xu hướng mà các quốc gia phát triển đã làm. Việc kết nối internet giữa thư viện trung tâm (quốc gia) với các thư viện cơ sở tại các vùng xa xôi, hẻo lánh đồng thời kết hợp thư viện trên các chuyến xe lưu động, cùng với dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện sẽ xóa dần khoảng cách về việc tiếp cận nguồn sách và tri thức giữa các vùng thôn quê và thành thị.

Điều đáng nói ở đây là Dự án Eco LakeView đưa hệ thống thư viện vào. Tập trung đầu tư cho các thư viện theo lối "mở" cả về thư viện điện tử lẫn thư viện theo lối "sách trao tay" vẫn là quốc sách của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới theo đuổi mục tiêu "giáo dục suốt đời" cho công dân của mình để hướng tới một xã hội phát triển, giàu tri thức.

Trên các giao lộ thông tin của những ngã đường giáo dục (giáo dục cũng được hiểu như là một cách truyền đạt thông tin) thì thư viện cùng với các trường học được ví như các đền đài tỏa ánh sáng lung linh xuống tâm trí con người trong đời sống thường nhật còn đầy xô bồ, bóng tối và hỗn độn. Như vậy, theo một nghĩa rạch ròi, thư viện còn hơn là một phần thiết yếu của đời sống.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Bài đăng nổi bật

Đánh giá máy lọc khí Coway có tốt không? 7 Lý do nên mua

TIN TỨC DỰ ÁN