NHỮNG HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP CỦA XE Ô TÔ

Trong quá trình tận dụng phần lớn lỗi hỏng hóc trên ô tô việc phát hiện sớm những lỗi này khiến tài xế đỡ tốn tiền hơn cho việc sửa chữa ô tô.

CÁC NGUYÊN NHÂN CƠ BẢN DẪN TỚI XE Ô TÔ BỊ HƯ HỎNG

Lý do khiến đa dạng bác tài cần phải khó chịu nhất về các bệnh của xế của mình chính là vô-lăng. Bụi bẩn nhiều có thể làm bẩn phanh gây rung lắc vô-lăng.
Nguyên nhân của hiện tượng này đó là vành xe bị cong hoặc mất cân bằng, mất đai ốc, bu-lông của hình thang lái, thước lái…Những nguyên nhân kể trên thường gây rung lắc vô-lăng toàn hành trình, còn hiện tượng chỉ rung lắc vô lăng khi phanh lại xuất phát từ nguyên nhân khác như: Đĩa phanh (đối với phanh đĩa) hoặc tang trống (đối với phanh trống, phanh cơ) bị mất cân bằng.

Những "bệnh vặt" của ô tô không chỉ tốn tiền của tài xế mà còn gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Lý do dẫn đến tình hình này đó là khi các chi tiết này bị mòn hoặc dính vô cùng nhiều bụi bẩn, gỉ sét… khiến vòng quay không ổn định (không đều), đặc biệt, khi phánh tại tốc độ không cao người lái thường cảm xúc rõ bậc nhất hiện tượng vô-lăng bị lắc mạnh, thậm chí vì giằng vô-lăng khiến đánh lái không theo ý muốn, nếu để tình trạng này kéo dài càng làm má phanh mòn hơn sinh ra lực va đập không hề nhỏ gây rung mạnh toàn thân xe. tình trạng này kéo dài sẽ gây nguy hiểm cho người và xe cũng như chi phí sửa chữa sẽ không nhỏ hơn đa dạng.


Trong trường hợp đĩa phanh bị cong, vênh không quá lớn thì có thể sửa chữa bằng việc tiện một lớp kim loại mỏng trên bề mặt giúp hạn chế hiện tượng rung lắc vô-lăng khi phanh, còn nếu đĩa phanh đã rất cong vênh, đa dạng vết sước thì đẹp nhất là thay đĩa phanh mới.

Trường hợp vô-lăng rung lắc do mất ốc, thì cần thay ốc mới cho hệ thống lái và bảo dưỡng tất cả hệ thống lái, siết lại ốc, bơm dầu mỡ…Dấu hiệu nhận biết lỗi này là chết máy đột ngột, không khởi động được, hao xăng bất thường. Nguyên nhân được quyết định là trong giai đoạn phun xăng, không hề ít xe bị tắc kim phun do đổ xăng có đa dạng tạp chất, khi đó lượng xăng cung cấp không đủ cho động cơ làm việc, xe yếu và thường liên chết máy, đây cũng là lúc nên mang xe tới gara để bảo dưỡng hệ thống phun xăng.

Trong trường hợp xe có các dấu hiệu lỗi hệ thống EFI nhưng đèn check engine không sáng, có thể tự kiểm tra đường ống dẫn xăng xuống động cơ có bị rò rỉ hay không, nếu phát hiện rò rỉ thì cần được hàn lại ngay để tránh các hậu quả đáng tiếc. Trong thời điểm phun xăng, hầu như xe bị tắc kim phun do đổ xăng có nhiều tạp chất, khi đó Số lượng xăng cung cấp không đủ cho động cơ làm việc, xe yếu và thương thấy chết máy, đây cũng đó là lúc nên mang xe tới gara để bảo dưỡng hệ thống phun xăng. 

Để bảo đảm xe nên được đưa đến gara để sửa ô tô tại hà nội .Những nguyên nhân chủ yếu làm máy nóng hơn bình thường đó là do không dùng đúng loại dầu bôi trơn, thiếu dầu bôi trơn hoặc dầu bôi trơn đã lão hoá. Với những xe chở rất tải quá dễ gặp hiện tượng này, thậm chí nước làm mát còn bị sôi lên, hậu quả không chỉ tại hệ thống làm mát mà còn gây ra đa dạng hư bỏng khác.

Ngoài ra là do lượng chất làm lạnh không đủ và cách khắc phục là bạn tới garage để nạp thêm lưu chất. Trường hợp thứ hai đó là do dây cua-roa nối động cơ với máy nén bị chùng, dẫn đến thất thoát công và máy nén không thể nén chất làm lạnh đến áp suất thiết yếu.

Tuy vậy, đó là các hỏng hóc liên quan chính diện đến những thiết bị trong hệ thống. Còn có những lý do như dàn lạnh vô cùng bẩn khiến dòng gió bị cản, tản nhiệt ra gần kề khiến hiệu quả làm lạnh giảm.Bạn cần bảo dưỡng động cơ ô tô để xe tiếp tục chạy êm ái an toàn.
Vấn đề mà các người đi xe gặp buộc phải nữa là điều hòa không có gió mát. Hiện tượng này bắt nguồn từ những nguyên nhân như: Dây cua-roa nối động cơ với máy nén bị đứt; khớp ly hợp máy nén gặp vấn đề nên khi bật công tắc, máy nén không nhận được năng.


Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Bài đăng nổi bật

thông tin về Sunshine Lake View Sky Villas

TIN TỨC DỰ ÁN