NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN ĐIỀU HÒA XE Ô TÔ

Hệ thống điều hòa trên ô tô có tác dụng làm mát và lọc sạch không khí trong xe. Nếu nắm rõ các hỏng hóc thường liên, cách sử dụng cũng như bảo dưỡng, bạn sẽ tiết kiệm đa dạng thời gian và tiền bạc cho việc sửa ô tô.

BẬT MÍ NHỮNG NGUYÊN NHÂN HƯ HỎNG ĐIỀU HÒA Ô TÔ MÀ BẠN NÊN BIẾT

Khi chủ xe mở hệ thống lý do hòa trên ô tô, chúng sẽ vận hành theo quy trình sau: đầu tiên, chất làm lạnh được nén ở nhiệt độ cao rồi chuyển đến bộ ngưng tụ (còn gọi là giàn nóng). Lúc này, chất làm lạnh được quạt hạ nhiệt, chuyển hóa thành dạng lỏng rồi lưu thông tới phin lọc trước khi phun vào dàn lạnh qua van tiết lưu. 

Sau đó, áp suất giảm đột ngột tại van tiết lưu khiến chất làm lạnh bốc hơi rồi chuyển đến giàn lạnh. ở đây, chúng lấy nhiệt ở môi trường xung quanh nên khiến nhiệt độ giảm xuống, hơi lạnh sẽ được quạt gió thổi ra bên ngoài. Gió từ giàn lạnh có thể đó là gió ngoài, gió trong cabin hoặc cả hai.

Những chất bụi bẩn, ẩm ướt, không khí, cao su, dầu bôi trơn không đúng loại hay mảnh vỡ kim loại đều đó là “kẻ thù không đội trời chung” với lý do hòa ô tô. Nguyên nhân do chúng cấu thành axit, gây tắc nghẽn và làm giảm bớt hiệu suất vận hành của điều hòa. Chỉ cần một bộ phận gặp va chạm hoặc hư hỏng là chúng ngay lập tức tấn công vào hệ thống điều hòa. Bên cạnh đó, việc sửa chữa ô tô và bảo dưỡng sai cách cũng đó là lý do khiến “kẻ thù” xâm nhập.

Khi hệ thống lọc gió bám đa dạng bụi, rác bẩn hoặc côn trùng chết sẽ tạo ra mùi khó chịu trong ô tô. Để khắc phục tình hình này, bạn hãy tháo lọc gió điều hòa, vệ sinh và thay thế, đồng thời gắn kết vệ sinh cả giàn lạnh với chi phí khá rẻ.Thường thường thường, lọc gió điều hòa cần được thay thế sau 2 năm tận dụng hoặc sau khi lăn bánh 20.000 kilomet.

Có 2 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này: lượng gió thổi thông qua giàn lạnh không đủ và nhiệt độ giàn lạnh không đạt tiêu chuẩn. Với trường hợp thứ nhất, bạn nên kiểm tra lưới lọc lý do hòa vì có tiềm lực lưới lọc bị tắc hay vật lạ lọt vào ống thông gió. Trường hợp thứ hai thì bạn cần tìm đến chuyên gia để “bắt bệnh” và sửa chữa.
Lúc mát lúc không

Hiện tượng này thường thấy trên những mẫu ô tô đã sử dụng trong thời gian rất lâu rồi. chính do giàn nóng điều hòa không làm mát tốt và bám nhiều bụi bẩn, hay quạt làm mát gặp trục trặc. Lúc này, bạn cần kiểm tra quạt làm mát, vệ sinh giàn nóng bằng chất chuyên dụng. Lưu ý, không phun nước quá mạnh vì lá tản nhiệt của giàn nóng vô cùng mềm và mỏng.

Rò rỉ giàn lạnh đó là tại sao khiến điều hòa có mùi gas và lạnh không sâu. Vốn dĩ hệ thống điều hòa đó là chu trình khép kín, bởi thế chúng vô cùng ít bị rò rỉ nếu không gặp sự cố nào đó. tốt nhất bạn nên đem xe đến trung tâm tín nhiệm để nhờ nhân viên kiểm tra và xử lý.

thường thường thường, các công tắc và cảm biến là bộ phận quản lý việc đóng/ngắt lý do hòa ô tô. Khi áp suất gas vượt vô cùng mức quy định, hệ thống cảm biến sẽ ngắt lý hợp lốc lạnh nhằm bảo vệ những chi tiết trong hệ thống. Lỗi này khá khó cho các người không chuyên, do vậy bạn nên mang xe đến dịch vụ tín nhiệm để được tư vấn, khắc phục,bảo dưỡng động cơ ô tô.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Bài đăng nổi bật

thông tin về Sunshine Lake View Sky Villas

TIN TỨC DỰ ÁN